Bị cường giáp không nên ăn rong biển! Bác sĩ lí giải tại sao!

0
283
Bị cường giáp có nên ăn rong biển không?
Bị cường giáp có nên ăn rong biển không?

Cường giáp là gì? 

Cường giáp là tình trạng tuyến giáp sản xuất quá mức hormon tuyến giáp. Ở bệnh nhân cường giáp, lượng thyroxin quá nhiều có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất tăng cao tới mức bình thường. 

Người bệnh có một số biểu hiện như run tay chân, tim đập nhanh, không chịu được nóng, tiêu chảy, phì tuyến giáp và sụt cân. 

>>> Xem thêm: Cường giáp: Mọi điều phải biết để chữa khỏi bệnh

Một số yếu tố làm nguy cơ bệnh cường giáp: do chế độ ăn thừa iod, bệnh basedow,… Tuy nhiên, theo các chuyên gia, nguyên nhân chính là do rối loạn hệ miễn dịch. Khi hệ miễn dịch bị suy yếu, cơ thể sẽ xuất hiện các kháng thể có chức năng kích thích tuyến giáp sản xuất TSH quá nhiều, gây tăng chuyển hóa. 

Rong biển có tác dụng gì tốt cho sức khỏe?

Rong biển là thực vật ở vùng nước mặn, có hình ống, sợi dài, hình miếng. Loại thực vật này mọc thành từng cụm ở bãi đá. Rong biển có giá trị dinh dưỡng cao, mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể: 

  • Cung cấp vitamin A cho cơ thể
  • Cung cấp DHA và omega-3 giúp tăng cường thị lực
  • Chứa các chất chống oxy hóa
  • Giúp tăng cường tiêu hóa
  • Cung cấp chất xơ cho cơ thể

Bệnh cường giáp không nên ăn tảo biển! Bác sĩ lí giải tại sao

Rong biển cung cấp lượng iod cho cơ thể. Tuy nhiên, đối với bệnh cường giáp thì không nên ăn rong biển. 

Lí giải điều này, các chuyên gia cho biết: bệnh u tuyến giáp có thể bổ sung iod. Bởi iod là chất cần thiết cho hoạt động của tuyến giáp. Thiếu iod, hormon tuyến giáp sẽ tổn thương gây ảnh hưởng đến quá trình chuyển hóa cơ thể. 

Còn người bệnh cường giáp, quá trình hấp thụ iod xảy ra quá mạnh mẽ, có thể khiến tình trạng bệnh nặng hơn. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên bạn không nên kiêng tuyệt đối iod. Nếu không bổ sung vừa đủ, có thể khiển bạn mắc thêm các bệnh lý tuyến giáp khác. 

Các chuyên gia có lời khuyên rằng lượng iod vừa đủ khoảng 150mcg mỗi ngày. Vì vậy bạn có thể ăn khoảng 2-3 bữa một tuần.

Tác dụng của rong biển được các nhà nghiên cứu chứng minh có hiệu quả trong việc kiểm soát bệnh tuyến giáp. Bên cạnh bổ sung iod cho tuyến giáp, rong biển còn cung cấp chất selen cho tuyến giáp.

Kết hợp rong biển với nhiều loại thảo dược khác để điều trị bệnh cường giáp và tuyến giáp nói chung

Nhận thấy tác dụng của rong biển, đặc biệt là rong nâu các nhà khoa học của Viện Nghiên Cứu đã nghiên cứu và kết hợp với các dược liệu khác. Khi Rong nâu kết hợp với các thảo dược khác như: Nghệ vàng, Hồ tiêu, Tam thất, Bromelanin từ Dứa. Sản phẩm mang tên Bảo Y.

Sản phẩm Bảo Y hỗ trợ điều trị ung thư tuyến giáp
Sản phẩm Bảo Y hỗ trợ điều trị ung thư tuyến giáp

Sự kết hợp giữa các loại thảo dược liệu này có tác dụng rất tốt cho điều trị cường giáp giúp bướu cổ nhỏ hơn, bớt nghẹn và nuốt vướng. Đã có nhiều bệnh nhân Basedow sử dụng và phản hồi rất tốt.

>>> XEM THÊM: Bị cường giáp, basedow dùng Bảo Y được không?

Nếu còn điều gì băn khoăn về bệnh cường giáp, basedow cũng như sản phẩm Bảo Y thì bạn đừng ngần ngại. Hãy bình luận ngay dưới bài viết này hoặc gọi tới 0396.595.576. Chúng tôi luôn sẵn lòng giải đáp cho bạn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây