Ung thư tuyến giáp giai đoạn đầu sống được bao lâu?

0
422

Tổng quan ung thư tuyến giáp

Bệnh u tuyến giáp ác tính (hay còn gọi là ung thư tuyến giáp) chiếm 5% tổng số các bệnh ung thư trên toàn quốc. Bệnh u tuyến giáp ác tính hay ung thư tuyến giáp có 4 dạng chính: 

– Ung thư tuyến giáp thể nhú

– Ung thư tuyến giáp thể tủy

– Ung thư tuyến giáp thể nang

– Ung thư tuyến giáp thể không biệt hóa.

Giai đoạn đầu của bệnh thường có biểu hiện âm thầm, không rõ ràng nên khó phát hiện. Đến khi phát hiện ra bệnh thì khối u đã di căn đến các tế bào khác, gây khó khăn trong quá trình điều trị. Tuy nhiên cũng có trường hợp ung thư tuyến giáp được phát hiện sớm. 

Xét nghiệm máu hoặc siêu âm tuyến giáp thông thường có thể phát hiện ra ung thư tuyến giáp. Hầu hết các trường hợp này được phát hiện khi người bệnh đi khám định kỳ. Tại đây, các bác sĩ sẽ xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh như siêu âm hoặc chụp cắt lớp để kiểm tra tính chất khối u. 

Ung thư tuyến giáp có nguy hiểm không?

Ung thư tuyến giáp là bệnh có tiên lượng tốt và có thể chữa khỏi nếu phát hiện sớm. Đa phần các trường hợp mắc ung thư tuyến giáp đều là lành tính. Chỉ có 5% là ác tính. “Ác tính” và “ung thư” là những từ đáng sợ, nhưng hầu hết ung thư tuyến giáp đều có thể điều trị được.

Ung thư tuyến giáp có nguy hiểm không?
Ung thư tuyến giáp có nguy hiểm không?

Ung thư tuyến giáp có nguy hiểm không còn phụ thuộc vào bản chất nhìn nhận của mỗi người đặc biệt điều ảnh hưởng nhiều đến mức độ nguy hiểm của bệnh chính là thời gian mà chúng ta có thể phát hiện được bệnh.  Nếu phát hiện sớm thì bệnh không nguy hiểm vì tỉ lệ điều trị khỏi bệnh là rất cao và ngược lại nếu như bệnh phát hiện muộn thì việc điều trị sẽ gặp nhiều khó khăn hơn.

Ung thư tuyến giáp sống được bao lâu? 

Đây là câu hỏi được nhiều người bệnh thắc mắc nhất, tuy nhiên vẫn chưa có mức cụ thể chính xác. Điều này còn phụ thuộc vào bệnh ở giai đoạn nào và thể trạng người bệnh ra sao.

Tuy nhiên, người bệnh không nên lo lắng vì Ung thư tuyến giáp là bệnh lý có tiên lượng khá tốt.

  • Nếu điều trị ung thư tuyến giáp ở giai đoạn đầu thì khối u chưa di căn. Khi đó, khả năng sống sau 5 năm là 100%, tỷ lệ sống trên 10 năm là trên 75%.
  • Nếu bệnh ở giai đoạn III khi khối u lớn hơn 4cm, đã lan ra các vùng bên ngoài. Có thể lan tới các hạch bạch huyết ở vùng cổ. Khi đó, tỷ lệ sống sót trên 5 năm là 80%.
  • Giai đoạn IV là khối U đã vượt ra khỏi tuyến giáp và di căn xa hơn thì tỷ lệ sống dưới 50% tùy vào từng trường hợp cụ thể.

Điều trị ung thư tuyến giáp hiệu quả

Đối với từng dạng ung thư mà có các phương pháp điều trị khác nhau: 

Ung thư tuyến giáp thể nhú và thể nang

  • Phẫu thuật: đây là phương pháp được ưu tiên hàng đầu. Các phương pháp phẫu thuật bao gồm cắt thủy giáp trạng, cắt toàn phần hoặc bán phần.
  • Điều trị bằng thuốc nội tiết: loại thuốc này cung cấp hormon bị thiếu cho tuyến giáp. Nhờ đó, giảm thiếu khả năng bị di căn và tái phát.
  • Điều trị tia xạ: phương pháp này được chỉ định cho bệnh nhân điều trị bằng xạ trị hoặc còn sót lại tế bào ác tính hậu phẫu thuật.

Ung thư tuyến giáp thể tủy

  • Phẫu thuật: dạng ung thư này thường có di căn hạch ở giai đoạn sớm. Nên tiến hành phẫu thuật để cắt một phần hoặc toàn bộ tuyến giáp.
  • Hóa trị và xạ trị
  • Sử dụng thuốc nội tiết

Ung thư tuyến giáp thể không biệt hóa

Hầu hết các trường hợp mắc bệnh ung thư tuyến giáp thể không biệt hóa không thể phẫu thuật tại thời điểm chẩn đoán bệnh. Bệnh thường được điều trị bằng hóa chất đơn thuần hoặc kết hợp với xạ trị.

Kết hợp sản phẩm thảo dược để cải thiện bệnh ung thư tuyến giáp

Ung thư tuyến giáp là dạng của bệnh rối loạn nội tiết. Để điều trị bệnh hiệu quả, điều quan trọng là phải tác động đến nguyên nhân gây bệnh. Đó chính là nguyên nhân rối loạn hệ miễn dịch.

>>> ĐỌC THÊM: Chữa u tuyến giáp bằng thuốc nam, Tam thất | Viện hàn lâm 

Hiểu được điều đó, các nhà khoa học đã nghiên cứu công thức dựa trên các bài thuốc dân gian. Trong đó có sự kết hợp của 5 loại thảo dược như Rong nâu, Nghệ vàng, Hồ tiêu, Tam thất và Dứa. 

Kết hợp với đó là công nghệ tiên tiến giúp giữ nguyên các hoạt chất. Và cho ra sản phẩm viên nang Bảo Y dành riêng cho bệnh nhân khối u. 

Hỗ trợ điều trị bệnh ung thư lành tính
Hỗ trợ điều trị bệnh ung thư lành tính

Với 5 thành phần từ thảo dược an toàn lành tính, Bảo Y có công dụng: 

Công dụng của Bảo Y dành riêng cho người bệnh ung thư tuyến giáp
Công dụng của Bảo Y dành riêng cho người bệnh ung thư tuyến giáp

+ Điều hòa hệ miễn dịch, cung cấp thêm chất iod cho cơ thể khi bị thiếu hụt. 

+ Kích hoạt khả năng tự chết của tế bào các khối u (lành tính);

+ Bồi bổ cơ thể suy nhược sau quá trình phẫu thuật, xạ trị, hóa trị;

+ Hỗ trợ làm lành vết thương, giảm quá trình viêm.

+ Giảm các triệu chứng điển hình của U bướu: hết ho khan, nuốt vướng nuốt nghẹn,…

+ Giảm thiểu các tác dụng phụ của thuốc tây điều trị.

Sản phẩm Bảo Y và phản hồi từ khách hàng

Cô Hương và sản phẩm Bảo Y

Cô Hương từng bị u tuyến giáp kích thước 10x13mm và được khuyên nên mổ. Thế nhưng cô biết được, mổ có thể để lại sẹo, còn bị khàn tiếng, mất giọng. Tình cờ biết đến Bảo y – sản phẩm dùng cho người có khối u, được nghiên cứu và sáng chế bởi Viện hóa học các hợp chất thiên nhiên – Viện Hàn lâm Việt Nam. Không ngờ chỉ sau 3 tháng uống Bảo y đều đặn, bác sĩ kết luận khối u của cô đã không còn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây